Công thức lợi sữa và giảm béo bụng cho các mẹ sau sinh từ gạo lứt và mè đen

Sự kết hợp của bộ đôi gạo lứt và vừng đen sẽ đem đến một thực phẩm lợi sữa tuyệt vời. Ngoài ra, với cách làm bột gạo lứt mè đen đơn giản và thơm ngon, mẹ còn bổ sung thêm một món ăn giúp giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả đấy!

Sau sinh bé, các mẹ hay bị áp lực làm cách nào có nhiều sữa để bé bú nên mặc kệ việc cơ thể  vẫn còn đẫy đà đã nhanh vội vã cung cấp thêm nhiều thực phẩm bổ dưỡng. Thực đơn từ xưa của phụ  nữ mới sinh hay gồm một phần lớn cơm, chân giò nấu đu đủ có nhiều chất béo cùng các món thịt, cá có số lượng lớn hơn cả lúc mang thai. Chẳng hay vừa giảm mỡ bụng sau sinh, vừa dồi dào sữa cho con có phải là thứ ngoài tầm tay với các mẹ bây giờ? Tuy điều này khó để thực hiện nhưng với các lựa chọn món ăn thông minh, cân đối dưỡng chất, mẹ chắc chắn có thể đạt được mục đích khỏe, đẹp nhưng vẫn bảo đảm bé cưng được uống nguồn dinh dưỡng trân quý từ sữa mẹ. Đặc biệt, với phương pháp làm bột gạo lứt vừng đen bên dưới, việc đạt được mong muốn kể trên sẽ vô cùng dễ dàng.

Cách làm bột gạo lứt vừng đen đúng chuẩn

Dù bột gạo lứt vừng đen được bán rộng rãi nhưng nếu đủ thời gian, mẹ nên tự làm để bảo đảm vệ sinh và có khả năng chọn được nguyên liệu tốt từ các nguồn đáng tin cậy. Sau đây là công thức làm bột gạo lứt vừng đen lợi sữa dành cho các mẹ vừa sinh.

Nguyên liệu

  • Vừng đen: 1 chén
  • Gạo lứt : 1 chén
  • Nước nóng

Cách làm

Vo sạch vừng cùng gạo lứt, để ráo khô và rang lên cho thơm. Chỉ cần rang khoảng 5-7 phút tới khi dậy mùi.

Tiếp đó để thật nguội rồi dùng máy để xay nhuyễn thành bột và dùng dần. Mẹ  nên vận dụng cối xay tiêu ở máy xay sinh tố bình thường để xay, dù hơi lâu do dung tích cối nhỏ nhưng không tốn công mang ra tận chợ để nhờ xay.

Xem thêm:

cách làm giảm mỡ bụng sau sinh

cách làm tan mỡ bụng sau sinh

Cách sử dụng

Không những cần lưu ý cách làm  bột gạo lứt vừng đen đúng chuẩn, mẹ cũng phải không  quên lưu ý cách dùng để có được kết quả mong muốn.

Nếu chỉ để lợi sữa, mẹ hay chia ra ngày dùng 3 lần, mỗi lần, lấy 3 thìa nhỏ bột gạo lứt vừng đen pha cùng 250 – 300ml nước ấm và uống. Một  vài mẹ có cách dùng khác là pha đặc giống bột em bé, cho thêm chút sữa tươi hay mật ong cho ngon. Nếu để giảm mỡ bụng sau sinh có hiệu quả hơn, các mẹ hãy uống bột gạo lứt vừng đen trước khi dùng bữa 30 phút và cần uống bột nhạt, không pha cùng đường hoặc mật ong. Bột sẽ tạo cảm giác no nên mẹ sẽ ăn ít hơn vào bữa ăn.

Bình Luận Bằng Facebook

X